Bộ sưu tập 'Di sản – Xuyên không gian' diễn tại London Fashion Week


NTK Hồ Trần Dạ Thảo nhận lời tham gia London Fashion Week với BST Di sản – Xuyên không gian.

Chị trình làng 25 mẫu áo dài, áo yếm, bà ba cách điệu, đầm váy và ba mẫu thời trang dành cho nam. Bộ sưu tập với tinh thần là sự xuyên không từ quá khứ đến hiện tại và tương lai của các hoạ tiết gấm bào thế kỷ 16 đến 19, được vẽ, in lên các chất liệu từ thiên nhiên như sợi tơ tằm, chiffon, đũi… Trong đó, 50% bộ sưu tập với chất liệu từ sợi sen. 

NTK Hồ Trần Dạ Thảo dành nhiều tâm huyết cho BST trình diễn quốc tế. 

NTK lý giải đây là chất liệu đặc biệt bởi sen là loại cây quen thuộc với mọi người. Hoa sen cũng là quốc hoa của Việt Nam và có ý nghĩa cao về mặt văn hóa. Nhờ ứng dụng kỹ thuật hiện đại, vải làm từ sợi sen mang tính mềm mượt, thấm hút tốt và thoáng khí. Vải sen cũng thân thiện với môi trường nhờ sử dụng các nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên.

Nhà thiết kế dành 4 năm tìm hiểu di sản văn hóa Việt Nam cũng như tham khảo ý kiến chuyên môn trước khi bắt tay thực hiện. Trong đó, việc nghiên cứu chất liệu và tư liệu lịch sử với các chuyên gia phục chế mũ mão, phượng bào tại Huế tốn nhiều thời gian. 

“Tôi mong qua show diễn, Việt Nam sẽ được biết đến nhiều hơn về lĩnh vực thời trang. Không chỉ là một nước gia công các sản phẩm, chúng ta còn có đủ điều kiện và khả năng thiết kế, sản xuất sáng tạo vượt trội, bền vững và thích nghi”, chị chia sẻ. 

Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2021 sẽ tái hiện hình ảnh Nam Phương Hoàng hậu trên sàn catwalk. 

Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2021 – Juri Watanabe được mời đảm nhận vai trò mở màn. Cô hóa thân thành Hoàng hậu Nam Phương Việt Nam để thay NTK truyền tải trọn vẹn tinh thần BST đến khán giả. Vị trí vedette của show diễn thuộc về hoa khôi Vũ Hương Giang. Cô cùng Juri Watanabe và NTK sẽ xuất hiện ở màn cuối kết show. 

Các người mẫu trình diễn BST đều là người ngoại quốc. NTK tuyển chọn theo tiêu chí tài năng – phong cách sống, không khắt khe về hình thể với thông điệp mỗi cá nhân đều toả sáng và tự tin với tài năng, lối sống “xanh”.

Hoa khôi Vũ Hương Giang giữ vị trí vedette cùng Juri Watanabe kết show. 

Hồ Trần Dạ Thảo hy vọng trong tương lai có thể mời nhiều người mẫu Việt đi nước ngoài diễn show của mình, góp phần quảng bá thời trang và hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Di sản – xuyên không gian tại London Fashion Week diễn ra ngày 16/9 ở trung tâm Luân Đôn: Leonardo Royal Hotel ST Paul’s. 

Hồ Trần Dạ Thảo đạt nhiều thành tích ở quốc tế nhưng tại Việt Nam, chị khá kín tiếng. Với thiết kế nữ tính, đậm chất Á đông, các trang phục của chị được nhiều nghệ sĩ ưa thích như: diễn viên Trương Ngọc Ánh, ca sĩ Đoan Trang, Anh Thơ – bà xã Bình Minh…

Dạ Thảo hiện là giám đốc sáng tạo một thương hiệu thời trang. Chị từng đoạt giải nhất một giải thưởng quốc tế năm 2004. Năm 2005 chị có show giới thiệu BST riêng ở Singapore. Năm 2008, Hồ Trần Dạ Thảo được trao giải nhất cuộc thi Doanh nhân thời trang trẻ quốc tế. Năm 2009, chị tổ chức workshop về thời trang ở London, Anh.

Người họa sĩ 24 năm ‘đắm đuối’ với hoa senHọa sĩ Đặng Phương Việt dành trọn thời gian, tâm huyết suốt hơn 2 thập kỷ chỉ để theo đuổi đề tài duy nhất: hoa sen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *