Điều bất ngờ về Á hậu Minh Nhàn IELTS 8.0 'bắn' tiếng Anh như gió


Chia sẻ với VietNamNet, bà Thu Thuỷ – mẹ của Trương Quí Minh Nhàn – bất ngờ trước danh hiệu Á hậu 2 của con gái. Trước đây, Minh Nhàn chưa có nhiều kinh nghiệm thi sắc đẹp và kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp. Bà cho biết con gái từng nhút nhát, không tự tin, chỉ chú tâm học tập. Song, kể từ khi tham gia cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Sinh viên Đại học Đà Nẵng, Minh Nhàn có thêm kinh nghiệm, được nhiều người động viên tham gia Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023. 
Bà có chút tiếc nuối với phần thi ứng xử của con gái, song cho rằng danh hiệu Á hậu 2 là xứng đáng, vì Lê Hoàng Phương và Bùi Khánh Linh là các thí sinh hoàn thiện, đã trải qua nhiều cuộc thi. Bà tiết lộ Minh Nhàn chưa có bạn trai.
Với sự thể hiện nổi bật, Trương Quí Minh Nhàn (bên trái) là người giữ danh hiệu Á hậu 2 và nhận vương miện từ Á hậu Trần Tuyết Như.

Trương Quí Minh Nhàn được chú ý từ vòng sơ khảo Miss Grand Vietnam 2023. Người đẹp sinh năm 2001 gây ấn tượng với chiều cao 1,72m và số đo 3 vòng: 81-63-92cm. Cô là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Trong phần ứng xử, Minh Nhàn nhận được câu hỏi: “Khi nói đến quê hương mình, điều gì khiến bạn tự hào nhất?”. Người đẹp chọn trả lời song ngữ với nội dung: “Em may mắn được sinh ra và lớn lên tại Thừa Thiên Huế và nhận thức được còn những thiếu sót, khuyết điểm và yếu kém. Tuy nhiên, sinh ra và lớn lên tại Huế, chính những con người nơi đây đã khiến em tự tin hơn vào bản thân và cho em hiểu được rằng chính sự bao dung, vị tha và lòng trắc ẩn sẽ là thứ đưa ta đi đến một nơi rất xa. Và điều quan trọng hơn, không chỉ quê hương Thừa Thiên Huế mà em còn tự hào vì người Việt Nam đầy sự yêu thương, bao dung và lòng trắc ẩn”.

Minh Nhàn trả lời song ngữ trong phần thi ứng xử: 

Thành tích Á hậu 2 đã chứng minh cho sự nỗ lực, không ngừng trau dồi, học hỏi và thay đổi bản thân của Minh Nhàn trong suốt quá trình dự thi. 10X tiết lộ, cô đã giảm 8kg trong 2 tháng để tham gia cuộc thi.

Trước đó, Minh Nhàn chia sẻ tham gia cuộc thi vì muốn xây dựng một xã hội đánh giá dựa trên tài năng, kiến thức và lòng nhân ái. “Tôi tin rằng cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam không chỉ chú trọng vẻ đẹp bên ngoài mà còn là một sân chơi tuyệt vời để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về hòa bình và yêu thương. Tôi muốn đóng góp vào công cuộc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn và tôi sẵn lòng đảm nhận trách nhiệm làm người đại diện cho niềm hy vọng và lý tưởng của hàng triệu người”.

Minh Nhàn còn được người hâm mộ sắc đẹp đặt cho biệt danh “Mỹ nhân IELTS 8.0” vì khả năng ngoại ngữ nổi bật. Cô ghi điểm bằng các thành tích cao trong học tập. Miss Grand Thừa Thiên Huế đang là trợ giảng tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Người đẹp 22 tuổi cho rằng tiếng Anh là một lợi thế của cô khi thi Miss Grand Vietnam nhưng không phải là yếu tố quyết định người chiến thắng. “Sứ mệnh của một hoa hậu, hay một người đẹp không chỉ đơn giản là đẹp và tỏa sáng trên sân khấu, mà họ còn mang trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng”, cô phân tích.

Minh Nhàn quan niệm việc học không đơn thuần để đạt được bằng cấp mà là quá trình phát triển bản thân. “Điều này đồng nghĩa với việc tôi cần tiếp thu, học hỏi, tìm tòi những tri thức mới. Không chỉ là về tiếng Anh, mà còn là kiến thức trong cuộc sống thường ngày”, cô bày tỏ.

Á hậu 2 của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam nhận thấy điểm yếu lớn nhất của mình là sự tự ti. Tuy nhiên, việc đăng ký tham gia cuộc thi khi không có nhiều kinh nghiệm là bước giúp cô hoàn thiện.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Minh Nhàn thực hiện dự án ‘Ươm mầm hy vọng’ nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi. Cô và các thí sinh khác đã trao quà và hỗ trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn. Tại đây, Minh Nhàn còn thể hiện ca khúc ‘Nụ cười thiên thần’ tặng cho các em nhỏ. 

Khoảnh khắc nhận danh hiệu Á hậu 2 của Minh Nhàn:

Minh Thư

Mẹ của 2 Á hậu: ‘Lê Hoàng Phương xứng đáng thắng Miss Grand Vietnam’Chia sẻ với VietNamNet, bà Bùi Thị Ánh (mẹ Bùi Khánh Linh) và bà Thu Thuỷ (mẹ Trương Quý Minh Nhàn) tự hào về danh hiệu của con gái, cho rằng Lê Hoàng Phương rất xứng đáng với danh hiệu hoa hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *