Fan Trung Quốc tẩy chay Lisa nhóm BlackPink


Ngày 6/9, Lisa thông báo trên Instagram Story lịch trình biểu diễn tại Crazy Horse ở Paris (Pháp) vào cuối tháng 9. Em út BlackPink một lần nữa làm nên lịch sử khi trở thành thần tượng Kpop đầu tiên có màn trình diễn solo tại quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của thủ đô nước Pháp. Trước cô, chỉ có những ngôi sao hàng đầu thế giới như Beyoncé, Cher, Frederick Wiseman, Pamela Anderson, Dita Von Teese… có được vinh dự này.

Fan Trung Quốc tẩy chay Lisa (BlackPink) ảnh 1

Lisa sắp biểu diễn trong quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của Paris. Ảnh: IG.

Trong khi người hâm mộ ở Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác trên thế giới phấn khích trước bước tiến mới của Lisa, fan Trung Quốc lại tỏ ra thất vọng.

Những ngày qua, “Lisa” và “Crazy Horse” trở thành hai từ khóa liên tục giữ vị trí hàng đầu trong danh sách tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc), với hàng triệu lượt nhắc đến. Trang Instagram của Lisa cũng bị cư dân mạng ở đất nước Vạn Lý Trường Thành tấn công.

Vô số bình luận chỉ trích Lisa được để lại: “Idol đẳng cấp thế giới, có vô số fan tuổi vị thành niên nhưng lại biểu diễn tại câu lạc bộ thoát y”, “Fan thường than phiền về việc các nhà tạo mẫu để thần tượng mặc đồ quá khiêu gợi, tuy nhiên chính ngôi sao lại đi nhảy ở câu lạc bộ thoát y với trang phục gần như không có gì”, “Lisa từng nói không dám đăng ảnh bikini vì sợ mẹ nhìn thấy. Bây giờ mẹ cô ấy không quan tâm nữa à? Danh tiếng của Lisa đã bị ảnh hưởng”, “Quyến rũ tự tin thì được, nhưng để một thần tượng hàng đầu biểu diễn ở một nơi như Crazy Horse thì không thể chấp nhận được”…

Sự việc còn nghiêm trọng hơn khi một số fansite tại Trung Quốc của Lisa đóng cửa giữa lúc tranh cãi. Một fan có tầm ảnh hưởng, với hơn 50.000 theo dõi, tuyên bố ngừng ủng hộ người đẹp Thái Lan, thậm chí xóa mọi hình ảnh, bài viết về nữ idol trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, bất chấp mọi phản ứng dữ dội, fanclub lớn nhất Trung Quốc (hơn 68.600 người theo dõi trên Twitter) cho biết hoàn toàn tôn trọng quyết của Lisa.

“Thực ra tôi đang có tâm trạng không tốt. Tôi bị hàng trăm người xúc phạm trong những ngày qua. Liên kết Weibo và thanh toán của tôi cũng bị báo cáo và cấm. Nhưng tôi vẫn kiên quyết ủng hộ Lisa. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều dự án tuyệt vời cho show diễn của Lisa. Chắc chắn cô ấy sẽ rất vui”, quản trị viên fanpage LisaCN viết.

Nhiều người hâm mộ khác suy đoán đây có thể là chiến dịch bôi nhọ do những người thù ghét Lisa trả tiền để làm rùm beng lên.

Fan Trung Quốc tẩy chay Lisa (BlackPink) ảnh 2

Đông đảo cư dân mạng Trung Quốc chỉ trích Lisa vì biểu diễn trong quán rượu thoát y. Ảnh: Twitter.

Các buổi biểu diễn của Lisa tại Crazy Horse diễn ra vào ngày 28, 29 và 30/9. Giá vé được niêm yết là 250 euro/vé (6,4 triệu đồng). Hiện tại, đêm đầu tiên đã “cháy” vé.

Mặc dù có một số lo ngại ban đầu liên quan đến tính chất của địa điểm biểu diễn, người hâm mộ thực sự phấn khích và tò mò về các tiết mục của Lisa. Họ suy đoán chúng có thể khác biệt đáng kể so với những màn thoát y, khỏa thân truyền thống gắn liền với Crazy Horse. Vì quán rượu cấm quay phim, chụp hình, chỉ những người mua vé mới biết được điều gì sẽ xảy ra.

(Theo Tiền Phong)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *